HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO Năm học: 2019-2020

Nhằm định hướng, tạo điều kiện cho học sinh quan sát, suy nghĩ và tham gia các hoạt động thực tiễn, qua đó khuyến khích, động viên và tạo điều kiện cho các em tích cực nghiên cứu, tìm ra những giải pháp mới, sáng tạo trên cơ sở kiến thức đã học trong nhà trường, từ đó phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân. Liên đội kết hợp với Ban HĐ NGLL nhà trường tổ chức Hội trại truyền thống và Hoạt động tải nghiệm sáng tạo.

Thông qua các hoạt động như: Thời trang môi trường (học sinh tự thiết kế trang phục và trình diễn), Hóa trang thành đồng bào dân tộc (học sinh hóa trang và tìm hiểu nét đặc trưng văn hóa dân tộc đó), Hội chợ ẩm thực (học sinh tự thiết kế món ăn và trưng bày), Vẽ thiết kế cổng trại, Thi cắm và trang trí lều trại, Thi nấu cơm …. Các hoạt động trải nghiệm này không chỉ tạo sự vui vẻ, hấp dẫn cho học sinh mà còn làm tăng sự khéo léo, tính sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, hiểu ý đồng đội và tính đoàn kết giữa các thành viên trong lớp.