Hội nghị Công đoàn cơ sở trường THCS Kim Đồng

Chiều ngày 6/9, Công đoàn trường THCS Kim Đồng tổ chức Hội nghị Công đoàn cơ sở, Hội nghị đã báo cáo tổng kết năm học 2013 – 2014 và phương hướng hoạt động công đoàn năm học 2014 – 2015

Năm học 2013 - 2014 đã kết thúc với sự nỗ lực lớn lao của đoàn viên Công đoàn nhà trường, cùng sự quan tâm của địa phương, Ngành Giáo dục và CĐ cấp trên; do đó các kế hoạch đều hoàn thành và hoàn thành một cách xuất sắc, thể hiện qua các mặt sau đây:

Đội ngũ đoàn viên Công đoàn có tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng vì học sinh thân yêu, tinh thần đoàn kết, tương thân tương trợ được phát huy cao độ. Có ý thức xây dựng tập thể vững vững mạnh về tổ chức, tư tưởng và năng lực chuyên môn. Công tác xã hội hoá giáo dục chuyển biến tốt dưới sự tham mưu, phối hợp của BCH Công đoàn cùng chính quyền và các lực lượng xã hội khác.

Công đoàn quan tâm đến đời sống tinh thần và vật chất của đoàn viên; Cụ thể: Thăm hỏi, trợ cấp, giúp đỡ vay vốn … kịp thời. Các tổ Công đoàn đã trợ cấp tốt và thường xuyên tiền ăn mai cho học sinh; Mỗi tổ Công đoàn không những là tổ ấm của đoàn viên mà còn có trách nhiệm động viên, chăm sóc cho học sinh nghèo vượt khó học tốt. Mỗi tổ công đoàn cũng là một tổ khuyến học, khuyến tài của nhà trường.

Phát huy tốt phong trào “Phụ nữ 2 giỏi”; có nhiều chị em đạt danh hiệu phụ nữ 2 giỏi-đạt CSTĐ cấp cơ sở.

Công đoàn nhà trường được CĐ GD tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen: Đơn vị đạt CĐCS xuất sắc trong các năm học 2010-2011; 2011-2012, 2012-2013.

"Thầy Lê Văn Sanh - Chủ tịch công đoàn trường THCS Kim Đồng nêu phương hướng hoạt động công đoàn cho năm học 2014 - 2015"

Năm học 2014-2015 là năm học tiếp tục thực hiện NQ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI về giáo dục đào tạo, Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011-2020, hướng tới mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Việt Nam, tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động "2 không" gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Quán triệt chỉ thị nhiệm vụ năm học 2014-2015 của Ngành GD cấp trên, căn cứ nghị quyết CĐ. Ngành GD Hội An, CĐ Cơ sở Kim Đồng tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, CĐ năm học 2014-2015 như sau:

- Công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NG-LĐ

- Công tác tuyên truyền xây dựng đội ngũ vững mạnh

- Chỉ đạo và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua các cuộc vận động

- Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

"Thầy Hà Quế - Hiệu trưởng trường THCS Kim Đồng đóng góp ý kiến cho hoạt động của Công đoàn trường"

* Danh hiệu đăng ký: Công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc trong năm học 2014-2015.