Tên đăng nhập

Hôm nay 316
Tháng này 2569

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020

Năm học 2019 – 2020 là năm học thứ năm triển khai Chương trình hành động của Thành ủy Hội An về việc thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương 8 khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, ”; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII ; trên cơ sở nhiệm vụ năm học của Sở và Phòng GD&ĐT.Năm học gắn với Chủ đề “Dạy người”.

Trong tinh thần đó, thầy và trò nhà trường bước vào năm học mới 2019 - 2020.

1. Năm học 2018 - 2019 , dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của các cấp , Trường THCS Kim Đồng đã vượt qua rất nhiều khó khăn, khắc phục nhiều trở ngại, phấn đấu vươn lên trên nhiều mặt và đã đạt được nhiều kết quả khả quan.

Các hoạt động giáo dục được triển khai đồng bộ nhằm phục vụ cho nhiệm vụ trọng tâm là giáo dục toàn diện  học sinh, thực hiện tốt nhiệm vụ của giáo dục là Dạy chữ - Dạy người . Trong nhiều năm qua, nhà trường đã kết hợp với các lực lượng xã hội và cùng địa phương  quan tâm giáo dục học sinh về nhân cách, xây dựng nếp sống văn hoá, truyền đạt tri thức, rèn luyện thực hành, giáo dục hướng nghiệp. Tiếp tục “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức,phong cách  Hồ Chí Minh” , thường xuyên nâng cao chất lượng giáo dục bằng nhiều biện pháp, ĐMPP giảng dạy và học tập, đổi mới trong quản lý, trong sinh hoạt, phát huy nội lực trong nhà trường và tranh thủ mọi nguồn lực để không ngừng đưa nhà trường có những bước phát triển tích cực và vững chắc .

Chất lượng giảng dạy và học tập của thầy và trò ngày càng được nâng lên rõ rệt. Kết quả năm học 2018-2019  dẫn đầu phong trào HSG cấp thành phố. Có 74 em thi đỗ vào Trường chuyên Lê Thánh Tông và Lê Quý Đôn .Nhà truờng được HĐTĐ các cấp đề nghị tiếp tục công nhận truờng tiên tiến xuất sắc ,tặng cờ thi đua của UBND Tỉnh dẫn đầu bậc THCS,Bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

Những kết quả đạt được trong năm qua là do sự nỗ lực lớn lao của thầy và trò , nhưng nó không tách rời sự lãnh đạo, chỉ đạo của Phòng GD - ĐT Thành phố, Cấp uỷ, chính quyền Phường Sơn Phong , và sự giúp đỡ to lớn của các ban ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm, của Hội PHHS, các bậc cha mẹ học sinh,Hội khuyến học địa phương .